Nồi hơi Nồi hơi: Biết loại nồi hơi cho nhu cầu của bạn Bạn

cần một nồi hơi tốt cho doanh nghiệp của mình? Không cần tìm đâu xa vì Lò hơi Boiler đã có bạn chống lưng. Chúng tôi cung cấp các loại thiết bị khác nhau cho các doanh nghiệp và gia đình với nhiều chức năng khác nhau liên quan đến quy trình xông hơi. 

Duyệt qua trang web của Lò hơi Boiler và tìm hiểu các loại khác nhau của thiết bị này. Bạn có thể tìm thấy thứ gì đó phù hợp với nhu cầu của mình từ kho của chúng tôi. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để có đơn đặt hàng của bạn và thông tin bổ sung về sản phẩm. 

Lò hơi được sử dụng ở đâu và tại sao?

Cho dù là kinh doanh quy mô nhỏ hay quy mô lớn, cũng như nhu cầu hộ gia đình, bạn sẽ cần một lò hơi để sản xuất hơi nước. Thiết bị này là một phần của bộ phận tạo ra hệ thống để bổ sung năng lượng cho nguồn cung cấp nước và tạo ra hơi nước. 

Nó chủ yếu được nhìn thấy trong nghiệp công nghiệp hóa vì hơi nước được giải phóng bất cứ khi nào có quá trình đốt cháy. Đây trở thành một dạng nhiệt thải đã qua xử lý. 

Lò hơi Boiler cung cấp các loại thiết bị này và có nguồn gốc từ các nhà sản xuất trong nước. Hơn nữa, các hệ thống này được sử dụng để phát điện, tạo ra giấy và bột giấy và chế biến thực phẩm. 

Bên cạnh các thành phần chính của lò hơi được chạy cùng với nguồn cung cấp nhiên liệu, hệ thống khí đốt, hệ thống nước cấp và khí thải, Lò hơi Lò hơi còn cung cấp các thành phần khác nhau cần thiết cho thiết bị. Chúng bao gồm những thứ sau: 

 • đốt
 • điều khiển
 • kiệm
 • quạt
 • Máy khử mùi
 • Bộ trao đổi nhiệt
 • Ống
 • bằng Stoker
 • .

thích các loại nồi hơi

Tùy thuộc vào việc sử dụng, các loại nồi hơi được chế tạo cho các mục đích khác nhau. Chúng bao gồm nhiều bộ phận khác nhau cũng với các ứng dụng khác nhau. Mặc dù, có hai loại chính cho nồi hơi là ống lửa và ống nước.

Nồi hơi không bị giới hạn ở hai loại đó vì được sản xuất hỗn hợp. Trong danh sách này, chúng ta sẽ thảo luận về các loại phổ biến là gì và chúng được sử dụng ở đâu. 

Nồi hơi

Trong loại nồi hơi này, nước và hơi nước chảy bên trong các ống trong khi khí nóng ở bên ngoài bề mặt. Thiết bị này được sử dụng khi cần áp suất hơi cao trong hệ thống. Nó cũng có thể tạo ra hơi nước quá nhiệt, điều quan trọng đối với các doanh nghiệp cần sản xuất loại năng lượng đó. 

Bạn sẽ thường thấy những nồi hơi này trong các ngành công nghiệp chế biến như sản xuất hóa chất, công nghiệp giấy và nhà máy luyện kim loại. Đó là nhờ khả năng tỏa nhiệt và hơi nước cao. 

Dưới đây là các loại nồi hơi ống nước khác nhau hiện có tại Nồi hơi Boiler: Nồi hơi

trống dọc Đúng

như tên gọi của nó, lồng giặt được đặt phía trên nguồn nhiệt của lò hơi. Sau đó nước nguội đi đến các ống nghiêng để nước nóng trong các ống nóng hơn. Điều này tạo ra hơi nước được tách ra khỏi nước. 

Lò hơi trống hình chữ thập

Không giống như lò hơi dọc, trống được đặt chéo với nguồn nhiệt trong loại thiết bị này. Điều này cho phép nhiệt độ trong ống đồng đều hơn để nó có thể chứa một lượng nhiệt và hơi nước lớn hơn. 

Nhiệt từ loại lò hơi này thấp hơn so với các loại lò hơi khác vì khả năng các ống bị hỏng do áp suất là cao. Tuy nhiên, điều này cũng được khuyến khích đối với các doanh nghiệp có sản lượng lớn hơn. 

Nồi hơi

Stirling Nồi hơi Stirling có bố trí bốn trống với các ống nước gần như thẳng đứng. Điều này sau đó zig-zags giữa một số trống hơi và nước. Với cách bố trí này, nước cấp vào trống phía trên bên trái sau đó rơi xuống trống nước phía dưới. Sau đó, hơi nước được tách ra và bay ra khỏi thùng trên khi nước rơi xuống. 

Lò hơi dạng ống 

lửa Lò hơi dạng ống lửa có chức năng tương tự như dạng ống nước nhưng các phần được đảo ngược. Thay vì khí đốt ở lớp bên ngoài, nó ở lớp bên trong cho thiết lập này. Sau đó nước và hơi nước được chuyển từ ống kia ra vỏ ngoài. 

Điều làm cho thiết bị này khác với ống nước là số lần đi qua cần thiết để tạo ra hơi nước. Vì khí đốt ở bên trong, nhiệt không thể đạt được tối đa nên quá trình tích tụ áp suất có thể mất một thời gian. 

Lò hơi

bằng cornish Lò hơi bằng cornish là lần lặp lại đầu tiên của lò hơi dạng ống lửa. Hệ thống này bao gồm các hình trụ dài nằm ngang với một ống khói lớn duy nhất chứa ngọn lửa. 

Để thực hiện công việc này, nhiên liệu được thêm vào khu vực ghi lò, nơi nó cháy và tạo ra khí nóng. Sau đó, nước được làm nóng qua các ống, trong đó khí đốt nóng nó và chuyển nó sang chất lỏng để tạo ra hơi nước. 

Sau đó, các khí này được giải phóng vào khí quyển thông qua một buồng ống khói xây bằng gạch. Tuy nhiên, hiện nay đây là loại lò hơi ống lửa lạc hậu vì tác hại của nó đối với môi trường. 

Lò hơi Lancashire

Thiết bị này tương tự như lò hơi bằng sơn dầu nhưng thay vì một ống khói duy nhất, nó có hai ống khói chứa lửa. Sau đó, nhiên liệu được thêm vào tấm ghi làm nóng các khí và lần lượt, làm nóng các ống bằng nước. 

Lò hơi đầu máy

Khi nói về lò hơi đầu máy, bạn phải ghi nhớ ba thành phần chính của nó, đó là: hộp lửa hai vách; thùng nồi hơi nằm ngang và hình trụ có chứa các ống khói nhỏ; và hộp khói có ống khói nơi khí thải thoát ra ngoài. 

Sau đó, lò hơi của đầu máy hoạt động như nhiên liệu được đốt cháy để tạo ra khí nóng. Sau đó, chất này được đưa qua lỗ lửa được chuyển hướng đến ống lửa. Sản phẩm phụ hơi nước sau đó được đưa ra khỏi thùng phuy lên đỉnh vỏ rồi thoát vào khí quyển qua ống khói. 

Loại lò hơi này được sử dụng cho các phương tiện như tàu hỏa, động cơ kéo, xe lu hơi và động cơ di động. 

Nồi hơi ngược ướt

Trong loại nồi hơi này, buồng đảo chiều trong đó khí từ ống khói đi từ ống dẫn đầu tiên sang ống dẫn thứ hai được bao quanh bởi nước. Điều này làm giảm tổn thất bức xạ có thể được tạo ra khi chúng được thải trực tiếp vào khí quyển. 

Loại lưng ướt phổ biến đối với những doanh nghiệp đang cố gắng cắt giảm chi phí. Đó là vì càng ít tổn thất, ban quản lý càng thanh toán ít hóa đơn hơn. Đây cũng là cách hiệu quả nhất để sản xuất đầu ra cho các công ty hiện đại sử dụng lò hơi. 

Nồi hơi ngược khô

Mặt khác, nồi hơi ngược khô thì ngược lại. Thay vì bao quanh khoang đảo chiều trong nước, phần sau của nó bằng cách nào đó tiếp xúc với khí quyển. Điều này sau đó làm tăng thất thoát bức xạ do đó gây hại cho môi trường và tăng thêm chi phí cho doanh nghiệp. 

hai hơi

Như tên gọi của nó, khí đi qua hai lần hệ thống trong lò hơi hai luồng. Bằng cách này, khí đốt được làm mát trước khi đi vào buồng đảo chiều và cũng hạn chế nhiệt độ dư thừa có thể làm nóng quá mức và nứt ống. 

Đường chuyền đầu tiên có tốc độ truyền nhiệt tối đa trong khi tốc độ truyền nhiệt giảm đáng kể ở đường truyền thứ hai. 

hơi

hai đường ống, lò hơi ba đường chuyền được thiết kế để truyền nhiệt hiệu quả và hiệu quả hơn. Thay vì chỉ có hai đường đi, thiết bị này có ba đường trong một khu vực mặt cắt ngang để đạt được vận tốc khí thải tối ưu. 

Điều này có thể tối đa hóa hiệu quả của quá trình truyền nhiệt vì người vận hành có thể tăng hoặc giảm nhiệt độ tùy thuộc vào yêu cầu của đầu ra. 

Lò hơi thu hồi nhiệt thải

Nhiệt và hơi nước là sản phẩm phụ của bất kỳ thiết bị lò hơi nào. Điều này thường bị công ty loại bỏ vì không có tác dụng gì. Tuy nhiên, sản phẩm phụ vẫn có tiềm năng. 

Lò hơi thu hồi nhiệt thải tận dụng các đầu ra thường bị loại bỏ này để tạo ra hơi nước bổ sung. Sau đó, năng lượng này được chuyển hóa thành năng lượng có thể cung cấp năng lượng cho những thứ khác cho hoạt động của chúng. 

hơi thu hồi nhiệt

Tương tự như lò hơi thu hồi nhiệt thải, quá trình hấp thu hồi nhiệt cũng tận dụng các sản phẩm phụ để tạo ra năng lượng để không lãng phí chúng đi. 

Phần thiết bị này truyền năng lượng từ khí thải sang máy phát nhiệt thu hồi nhiệt bổ sung chưa được đốt cháy để tạo ra hơi nước. Quá trình này có thể thân thiện hơn với môi trường so với các nồi hơi khác vì điều này làm cho việc sử dụng 

Nồi hơi đóng gói

Đối với một gói hoàn chỉnh, nồi hơi này là hiệu quả nhất. Đó là bởi vì nó chỉ cần hơi nước, đường ống dẫn nước và cung cấp nhiên liệu để chạy. Tất nhiên, nó cũng cần kết nối điện để hoạt động. 

Loại nồi hơi này nói chung là một thiết kế ống lửa kiểu vỏ hoàn hảo cho việc truyền nhiệt cao. Hơn nữa, nó cũng là một gói hoàn chỉnh với các chức năng bao gồm: 

 • Một không gian đốt nhỏ có khả năng tỏa nhiệt cao để bay hơi nhanh hơn;
 • Một số ống có đường kính nhỏ giúp truyền nhiệt đối lưu tốt;
 • Các hệ thống dự thảo mang lại hiệu quả đốt cháy tốt do tính chất cảm ứng của nó;
 • Hệ thống đi qua có lợi cho việc truyền nhiệt tổng thể;
 • Và mức hiệu suất nhiệt cao tương đối lớn hơn so với các loại nồi hơi khác. 

Tất cả những yếu tố này góp phần vào sự phổ biến của nó trong các doanh nghiệp quy mô công nghiệp vì gói tổng thể của nó, do đó có tên gọi của nó. Hơn nữa, nó có tỷ lệ hiệu quả lớn giúp các quy trình dễ dàng hơn đối với các loại quy trình công nghiệp này. 

Bạn có thể nhận được của bạn tại đây tại Boiler Boiler khi bạn liên hệ với các kênh chính thức của chúng tôi. Một đại diện sẽ liên hệ lại với bạn với thông tin chi tiết về đơn đặt hàng của bạn và làm việc với bạn về cách sắp xếp hậu cần. 

Vui lòng hỏi chúng tôi bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ sẵn lòng trả lời tất cả các thắc mắc của bạn theo cách tốt nhất có thể.